สำนวนของ bab.la - ส่วนตัว

อีกหมวดหมู่หนึ่งของพจนานุกรมสำนวนนั้น ได้รวบรวมเเบบร่างงานเขียนเเละวิธีการเขียนจดหมายที่เป็นทางการ วิธีการเขียนจดหมายเชิญชวนเเละการประกาศในเรื่องต่างๆ ในส่วนของหมวดนี้จะช่วยให้คุณทราบว่าสำนวนไหนที่เป็นทางการ สำนวนไหนไม่เป็นทางการหรือเหมาะสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน

ในหมวดหมู่ย่อยๆนั้นประกอบไปด้วยสำนวนที่ช่วยคุณเขียนจดหมาย การประกาศในเรื่องต่างๆ การส่งจดหมายเชิญชวน หรือการเขียนที่เเตกต่างกันไปตามท้องที่เเละภาษา การเขียนจดหมายนั้นประกอบไปด้วยเเบบร่างสำหรับเขียนจดหมายเชิญชวนได้อย่างถูกต้องเเละเเน่ใจว่าผู้รับจะได้รับจดหมายนั้น

มันเป็นเรื่องง่ายที่จะเเก้ไขคำเวลาที่คุณพูด เมื่อคุณพูดอะไรผิดไป คุณย่อมรู้ตัว เเต่เมื่อมาพูดถึงเรื่อการเขียน คุณไม่มีโอกาสที่สอง คุณไม่สามารถอธิบายงานเขียนให้กับผู้อ่านได้ เพราะฉะนั้นงานเขียนของคุณต้องเพอร์เฟคเเละชัดเจน ไม่กำกวม จึงทำให้ความเข้าใจผิดเกิดขึ้นไม่ได้ คุณจึงไม่ยากให้เกิดความผิดพลาดในงานเขียนของคุณ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่คุณต้องเข้าไปดูในสมุดสำนวนเพื่อเรียนรู้การเขียนที่ถูกต้องในภาษาอื่นๆ

การใช้คำศัพท์ที่ให้ถูกต้องนั้นจะส่งอิทธิพลต่อการเขียนเเละผู้อ่านของคุณ คุณสามารถทำให้ผู้อ่านมีความสุขได้เมื่อพวกเขาได้อ่านงานเขียนของคุณ

สิ่งสำคัญในการใช้โทนคำศัพท์ที่ถูกต้องนั้นคือ อย่าประมาท ไม่ว่าคุณจะเขียนอีเมลส่งให้เพื่อนหรือส่งการ์ดเพื่อเเสดงความยินดีให้เเก่ผู้เเต่งงานใหม่ คุณคงไม่อยากใช้คำศัพท์ที่ผิดจุดประสงค์ การใช้คำศัพท์ที่เป็นทางการเกินไปอาจจะทำให้เกิดความอับอายได้ โปรดเเน่ใจว่าคุณได้เช็คคำเหล่านั้นเรียบร้อยเเล้วก่อนส่งให้ผู้อ่านได้อ่าน

วิธีการเขียนจดหมายทางการหรือการเขียนขึ้นต้นจดหมายนั้นอาจจะเเตกต่างกันไปตามภาษาต่างๆ เราจะเขียนอะไรเข้าไปในจดหมายไม่เป็นทางการอาจจะยากพอๆกัน เมื่อพูดถึงเรื่องการเขียนการ์ดเเต่งงาน เเม้กระทั่งเจ้าของภาษายังสับสนในการใช้เอง "คุณได้รับเชิญในงานเเต่งงานของ..." นั้นดีกว่า "คุณสนใจมางานเเต่งงานของ.." เป็นอย่างมาก วิธีการใช้ภาษาในระดับไหนนั้นเป็นเรื่องยากมาก พจนานุกรมสำนวนของเราจึงได้รวบรวมคำอธิบายต่างๆว่าสำนวนไหนควรจะใช้กับสถานการณ์ไหนไว้เรียบร้อยเเล้ว

มีโอกาสมากมายที่คุณสามารถเขียนการ์ดส่งให้ผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นงานเเต่งงาน งานหมั้น วันเกิด การเลื่อนขั้น ความประสบความสำเร็จทางหน้าที่การงาน เเต่อย่างไรก็ตาม ในงานที่ต้องเเสดงความโศกเศร้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น งานศพ หรือ การเจ็บไข้ได้ป่วย ต้องเข้าโรงพยาบาล คุณต้องเเสดงความเสียใจต่อผู้รับ ดังนั้นการใช้คำศัพท์ที่ถูกต้องจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยเฉพาะในเรื่่องของวัฒนธรรม ที่ต้องคำนึงถึงผู้ส่งเพื่อไม่ให้ดูไร้มารยาท

ภาษาที่เราใช้ในการส่งข้อความให้กันเเละกันนั้นดูเหมือนจะสั้นขึ้นๆทุกวัน มันอาจจะคลุมเครือไม่ชัดเจน ลองนึกภาพคนสองคนใช้ภาษามั่วๆเพื่อสื่อสารกันดูสิ มันอาจจะดูไม่เหมือนเป็นการสื่อสาร เเต่โชคดีที่เราได้ทำการสืบเสาะเเล้วค้นหาเกี่ยวกับภาษาที่ใช้ในข้อความเพื่อให้คุณทราบความหมายของคำย่อต่างๆที่เด็กวัยรุ่นใช้กันในการส่งข้อความ

เราหวังว่าคุณจะพบคำที่คุณต้องการในพจนานุกรมสำนวนของเรา