สำนวนของ bab.la - การย้ายถิ่นฐาน

คู่มือวลีบาบลาสำหรับการย้ายถิ่นฐาน เป็นคู่มือที่สมบูรณ์แบบสำหรับการย้ายถิ่นอาศัยไปต่างประเทศของคุณ ซึ่งประกอบไปด้วยประโยคทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับชีวิตประจำวันใหม่ของคุณ และประโยคสำคัญทั้งหมดที่จะเป็นประโยชน์ เมื่อคุณต้องจัดการกับการเช่าที่อยู่อาศัย, ไปโรงพยาบาล หรือสำนักงานต่างๆ

คู่มือวลีบาบลาสำหรับการย้ายถิ่นฐานและการโอนสัญชาติ ได้รับการแบ่งออกเป็นหลายหมวดหมู่ เพื่อช่วยให้คุณค้นหาคำแปลที่คุณต้องการได้เร็วขึ้นและทันที การย้ายถิ่นอาศัยไปต่างประเทศเป็นเรื่องท้าทาย และถึงแม้ว่าคุณจะสามารถใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อกลางในหลายประเทศ คุณก็อาจจะติดขัดในบทสนทนาที่สำคัญที่คุณไม่ต้องการให้เกิดความผิดพลาด คุณอาจจะพบเจอกับความยุ่งยากและความสับสนที่ไม่จำเป็น ถ้าความรู้ด้านภาษาที่ใช้สนทนาในประเทศเจ้าบ้านของคุณไม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้ และผู้ติดต่อของคุณไม่สามารถช่วยคุณได้

คู่มือวลีของเราจะนำทางคุณไปทีละขั้นตอน ผ่านหลากหลายเหตุการณ์ที่เกือบทุกผู้อพยพและผู้โอนสัญชาติจะพบเจอในกระบวนการย้ายถิ่นฐานของพวกเขา คุณจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่คุณต้องพูดเมื่อคุณย้ายเข้าเมืองเป็นครั้งแรก เช่น วลีที่ต้องใช้เมื่อต้อวลงทะเบียนที่ศาลากลาง, วิธีอธิบายสถานที่อยู่อาศัย และสถานภาพการสมรสของคุณ และคุณยังสามารถอ่านเกี่ยวกับวิธีการสมัครประกันภัย ยื่นคำร้องขอวีซ่า หรือขอใบขับขี่

นอกจากนี้ยังมีประโยคต่างๆสำหรับใช้ที่ธนาคารและสถาบันการเงินในช่วงแรก โดยประโยคเหล่านี้จะสอนคุณเกี่ยวกับวิธีการเปิดบัญชีธนาคาร, การขอรับเครดิตการ์ด หรือการแจ้งบัตรหาย และในหลายประเทศคุณไม่สามารถสมัครงานหรือเช่าอพาร์ทเม้นท์ได้ หากคุณไม่มีบัญชีธนาคารในประเทศที่คุณอาศัยอยู่ ดังนั้นการสละเวลาในการเปิดบัญชีที่เหมาะสำหรับความจำเป็นของคุณจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

ไม่ว่าคุณจะย้ายเพื่อเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยหรือเข้าทำงาน เรามีประโยคต่างๆที่จะแนะนำคุณเกี่ยวกับระเบียบการต่างๆที่คุณจะพบเจอระหว่างการย้าย เช่น การสอบถามเรื่องรายวิชาหรือทุนการศึกษาต่างๆที่มี หากคุณกำลังศึกษาอยู่, และวิธีทำความเข้าใจสัญญา การเจรจาเกี่ยวกับค่าจ้าง หรือการพูดคุยเกี่ยวกับการขอคือภาษี ในกรณีที่คุณกำลังทำงาน โดยถึงแม้ว่ารายวิชาต่างๆจะได้รับการสอนเป็นภาษาอังกฤษ หรือภาษาทางการที่ใช้ก็เป็นภาษาอังกฤษ แต่คุณจะยังพบเจอกับคำศัพท์ทีเฉพาะเจาะจงของประเทศนั้นๆ ซึ่งคำศัพท์เหล่านี้จะอยู่ในสัญญา ป้ายต่างๆ หรือบทสนทนา ถ้าผู้ติดต่อของคุณไม่ทราบคำแปลสำหรับคำศัพท์เฉพาะเหล่านี้ คุณควรต้องมั่นใจว่าคุณได้เตรียมพร้อมสำหรับการเผชิญกับสิ่งที่ไม่คุ้นเคย และสามารถจัดการกับเหตุการณ์ต่างๆเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี

และสุดท้าย เรามีทุกประโยคที่จำเป็นสำหรับกรณีเฉพาะอื่นๆ เช่น การนำสัตว์เลี้ยงเดินทางไปต่างประเทศกับคุณ หรือการยื่นเรื่องขอรับสิทธิประโยชน์ทุพพลภาพในประเทศที่อยู่อาศัยใหม่ของคุณ