สำนวนของ bab.la - ธุรกิจ

หมวดหมู่การสื่อสารทางธุรกิจของสมุดสำนวนนั้นได้ใส่วิธีการเขียนสำนวนต่างๆในทางธุรกิจอีกด้วย คุณสามารถเลือกหมวดหมู่ย่อยได้ เช่น การเขียนจดหมายทางธุรกิจเพื่อเเสดงให้คุณเห็นเป็นตัวอย่างในการเขียนของคุณ

ในพจนานุกรมสำนวนสำหรับการสื่อสารทางธุรกิจนั้นประกอบไปด้วยสำนวนหรือคำศัพท์ที่ใช้คล้ายกันมากมายสำหรับการสื่อสารทางการเเละการเขียนจดหมายทางธุรกิจ ในเเต่ละส่วน ไม่ว่าจะเป็นการเขียนจดหมายทางธุรกิจ สำนวน ตัวอย่างงานเขียน หรือคำร้อง ก็ได้ถูกเเบ่งออกเป็นส่วนๆตามใบสมัคร

ตัวอย่างเช่น ในจดหมายเเละการเขียนอีเมลคุณสามารถหาคำแปลหรือวิธีการเขียนสำนวนที่ใช้ในการเขียนจดหมายทางธุรกิจ คุณสามารถหาวิธีที่ถูกต้องในการเขียนจดหมายในประเทศและภาษาต่างๆ ใช้รูปเเบบการทักทายที่เเตกต่างตามผู้รับ นอกจากนี้ยังมี คำถามอื่นๆที่ถูกถามมาบ่อย เช่น ชื่อบริษัทหรือชื่อผู้รับนั้นมาก่อน หรือวิธีการเขียนทักทายในภาษาอื่นๆ หรือวิธีการเเนะนำจดหมายตามจุดประสงค์ทางธุรกิจ

โลกาวิวัตน์ได้เข้ามาในสังคมของเรามาตั้งเเต่หลายสิบปีก่อนจนมาถึงปัจจุบัน โลกาภิวัตน์นั้นหมายถึงการสื่อสารกันข้ามประเทศรวมไปถึงการค้าขายเเละการรวมกันตัวกันทางเศรษฐกิจของประเทศต่างๆ นี่ยังหมายถึงว่าสังคมของเรากลายเป็น “หมู่บ้านข้ามชาติ” โลกาภิวัตน์ในความหมายของคุณนั้นคืออะไร?

คุณอาจจะมีความสัมพันธ์กับคนในที่ทำงาน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงาน ผู้ติดต่อทางธุรกิจ หรือ ผู้ซื้อขาย คุณอาจจะมีการติดต่อสื่อสารกับพวกเขาผ่านการพูดคุย หรืออาจจะทางอีเมล ในส่วนของอีเมลในพจนานุกรมสำนวนของเราจะช่วยเเนะนำคุณในเรื่องของการเขียนถึงผู้รับเเละสำนวนอื่นๆเพื่อให้คุณสามารถติดต่อกับเจ้าของภาษาได้อย่างดี การเขียนอีเมลมีรูปเเบบเดียวกับการเขียนจดหมาย การใช้ภาษาในบางส่วนอาจจะเเตกต่างกันบ้างเเต่อย่างไรก็ตาม การเขียนอีเมลกับการเขียนจดหมายนั้นมีลักษณะคล้ายคลึงกัน ในส่วนของการเขียนจดหมายคุณจะได้รับทราบข้อมูลมากขึ้น

นอกจากนี้ในทางธุรกิจ คุณอาจต้องข้องเกี่ยวกับการเขียนใบส่งของหรือนัดหมาย จองในเรื่องต่างๆที่มีความสำคัญ นี่เป็นเหตุผลที่พจนานุกรมสำนวนของbab.laนั้นถึงสามารถใช้งานได้ง่าย เพราะเราหลีกเลี่ยงการใช้งานเเบบผิด พจนานุกรมสำนวนของเราได้บอกคำศัพท์ต่างๆที่ต้องใช้เพื่อให้เกิดความถูกต้อง การเขียนใบส่งของ เตรียมของ การยกเลิกการนัดหมาย หรือการเปลี่ยนวันหรือเวลาในการจอง นี่เป็นข้อผิดพลาดเล็กน้อยๆที่สามารถนำมาสู่ความผิดอันน่าอายเเละใหญ่หลวงได้ เพราะผู้อื่นนั้นไม่เข้าใจข้อความที่คุณจะสื่อให้พวกเขาเข้าใจเนื่องจากคุณใช้คำศัพท์หรือสำนวนที่ไม่ถูกต้อง โชคดีที่ bab.la ได้ใส่คู่มือการใช้คำหรือสำนวนต่างๆในเเต่ละภาษาออกมาเป็น 4 ส่วน เพื่อให้คุณได้ใช้งานอย่างถูกต้อง

ในสมุดสำนวนของ bab.la สำหรับธุรกิจนั้นได้ใส่ส่วนอื่นๆของพจนานุกรมเข้ามาด้วยเพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ยกตัวอย่างเช่น คำย่อที่สามารถประหยัดเวลาคุณได้มากมาย ในส่วนนี้คุณจะเจอคำย่อต่างๆที่ใช้ในภาษานั้นๆ สิ่งที่น่าสนใจอีกเรื่องส่วนหนึ่งคือ ส่วนของคำแปลในหัวข้อต่างๆ เพื่อให้คุณได้รู้ว่าพาร์ทเนอร์ธุรกิจของคุณกำลังทำอะไรอยู่

เราคาดหวังว่าพจนานุกรมสำนวนของเราจะทำให้การสื่อสารทางธุรกิจของคุณนั้นประสบความสำเร็จ