สำนวนของ bab.la - วิชาการ

ในหมวดหมู่ของการเขียนงานทางวิชาการ พจนานุกรมสำนวนของเราได้มีการใส่รูปเเบบทางมาตรฐานเเละสำนวนต่างๆที่ใช้กันในงานเขียนเอาไว้ กรุณาเลือกส่วนต่างๆ เพื่อดูรูปเเบบงานเขียน เปรียบเทียบในประเด็นต่างๆ หรือการสรุปบทความได้อย่างถูกต้อง

พจนานุกรมสำนวนเพื่องานเขียนทางวิชาการนั้นเป็นคู่มือที่ช่วยคุณในการเขียนสำนวนต่างๆที่ใช้ในการเขียนงานเรียงความ วิทยานิพนธ์เเละงานวิจัย ในหมวดหมู่นี้ได้เเบ่งออกเป็นส่วนๆ ที่รวมทั้งคำแปลหรือสำนวนต่างๆที่ใช้กันในงานเขียนทางวิชาการ

การเขียนงานทางวิชาการนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ถึงเเม้ว่าจะการเขียนในภาษาของคุณเองก็เถอะ การเขียนในภาษาต่างประเทศยิ่งเป็นเรื่องที่ท้าทายเข้าไปใหญ่ การเขียนงานทางวิชาการนั้นเต็มไปด้วยโครงสร้างและประโยคต่างๆที่คุณอาจจะมีในภาษาเเม่ของคุณเช่นเดียวกัน เเต่คุณคุ้นเคยกับภาษาของคุณจนคุณไม่ได้สังเกตว่ามีโครงสร้างเหล่านั้นอยู่ในการเขียนด้วย

สำนวนต่างๆนั้นค่อนข้างใช้งานได้ยาก ถึงเเม้ว่าคุณจะเขียนได้ถูกต้องไวยากรณ์ทั้งหมด เเต่ถ้าคุณเขียนผิดโครงสร้าง คนอ่านก็จะรู้สึกแปลกๆเมื่อได้อ่าน เพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านั้น เราได้รวบรวมประโยคต่างๆที่่เป็นประโยชน์เเละถูกใช้บ่อยเพื่อให้คุณสามารถร่างงานเขียนทางวิชาการของคุณได้ดียิ่งขึ้น

ตัวอย่างเช่น ในส่วนของตารางเนื้อหาที่ได้ใส่คำแปลของการเขียนหัวข้อเข้าไป ในส่วนของคำย่อนั้นได้ใส่ชื่อย่อที่ผสมขึ้นจากอักษรต้นของชื่อเต็มหรือ Acronym เข้าไป ในส่วนนี้ จะช่วยคุณตอบคำถามเกี่ยวกับประเด็นเรื่อง คุณจะอ้างอิงอย่างไร การเรียงประโยคในประโยคโต้เถียงเป็นยังไง คุณจะสามารถแปลความหมายของคำได้อย่างไร นี่เป็นตัวอย่างที่ผู้คนต้องใช้ในการเขียนเรียงความ นอกจากนี้ในทุกๆสำนวนยังประกอบไปด้วยคำอธิบายที่สามารถให้คุณเลือกใช้สำนวนที่่ถูกต้อง

การเขียนอะไรเเปลกใหม่นั้นย่อมสามารถเรียกคะเเนนได้เยอะ โปรดรำลึกเอาไว้เสมอว่าคุณครูหรืออาจารย์ของคุณจะต้องตรวจงานเขียนมากมายที่คล้ายกับคุณ การมีอะไรเเปลกใหม่จะทำให้เขาเกิดสนใจงานเขียนของคุณมากกว่า งานเขียนเรื่องเดิมๆด้วยประโยคธรรมดาๆ ลองดูประโยคที่เราเเนะนำให้คุณใส่เข้าไปในงานเขียนของคุณดูสิ นี่จะช่วยให้งานเขียนของคุณน่าสนใจเเละเป็นที่ถูกใจของอาจารย์มากขึ้น เมื่องานเขียนของคุณดีเเค่ไหน โอกาสที่คุณจะได้เอก็มีมากเท่านั้น

เราทุกคนรู้ถึงความสำคัญในการเขียนบทสรุปของงานเขียน เเต่เเน่นอน ส่วนสุดท้ายย่อมเป็นส่วนที่ยากที่สุดในการตบท้ายงานเขียน ต้องขอบคุณในส่วนการเขียนสรุปในพจนานุกรมของเราที่สามารถให้คุณมีเเรงบันดาลใจในการเขียนตบท้ายงานเขียนด้วยภาษาที่สวยงาม เเละทำให้คุณเเน่ใจว่ามันจะไม่ทิ้งประโยคเเปลกๆที่สร้างความงงงวยให้กับผู้อ่าน

การใส่ถ้อยคำเข้าไปในงานเขียนก็เป็นอีกข้อผิดพลาดหนึ่งที่ทำให้นักเรียนโดนหักคะเเนนนได้ การใส่ถ้อยคำเป็นสิ่งที่ซ้ำซากเเละไม่มีอะไรยากเลย ตราบใดที่คุณสามารถหาถ้อยคำที่เหมาะสมเข้ามาในงานเขียนของคุณได้ การใส่ถ้อยคำนั้นมีมากมายเเต่เราได้ใส่ถ้อยคำที่ถูกใช้มากที่สุดเพื่อให้คุณสามารถอ้างอิงคำเหล่านั้นไว้ในงานเขียนของคุณได้

คำย่อนั้นช่วยประหยัดเวลาเป็นอย่างมาก ถึงเเม้ว่าบางครั้งคุณอาจจะสร้างคำย่อของคุณขึ้นมาเอง เเต่ก็มีหลายๆคนที่เถียงว่าเราควรจะใช้คำย่อที่ปรากฏอยู่เเล้วจะดีกว่า

เราขออวยพรให้คุณโชคดีกับงานเขียนวิทยานิพนธ์หรืองานวิจัยของคุณ!