ผู้รักภาษา 100 อันดับ 2016


กลับมาอีกแล้ว! เราพร้อมจะประกาศผลด้วยความภาคภูมิใจว่าในที่สุดการแข่งขันสุดตื่นเต้นอย่างการแข่งขัน 100 อันดับคนรักภาษาประจำปี 2016 จาก bab.la ได้ปิดฉากลงเรียบร้อยแล้ว การตามล่าหาที่สุด ไม่ว่าจะเป็นบล็อกเกี่ยวกับภาษา เพจเฟสบุ๊ค หน้าทวิตเตอร์ต่างๆ หรือช่องรายการใน Youtube นั้นเป็นไปอย่างเข้มข้น และในปีนี้เรามีผู้ที่ถูกเสนอชื่อเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 1000 รายจากทั่วทุกมุมโลก หัวข้อต่างๆได้ขยายวงกว้างอย่างหลากหลายตั้งแต่วิธีและเทคนิคการเรียนภาษาที่ดีที่สุดจนถึงกลเม็ดเคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญภาษา ไม่ว่าคุณจะเรียนภาษาจีนอยู่ สนใจความเป็นมาของภาษารัสเซีย ต้องการดูวีดีโอการออกเสียงภาษาอิตาเลียน หรือจำเป็นต้องรู้ประโยคพื้นฐานในภาษาฝรั่งเศสไว้สื่อสารสำหรับทริปหน้า หรือแม้แต่ต้องการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการสะกดคำภาษาเยอรมัน สื่อคลังภาษาออนไลน์ของเราก็สามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างครบถ้วนแน่นอน การจัดอันดับที่ผ่านมาของทาง bab.la และ Lexiophiles นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย เราได้แหล่งข้อมูลภาษาคุณภาพมากมายมาเข้าร่วมในการชิงเสนอชื่อ และสำหรับการคัดเลือก 100 อันดับแรกของคนรักภาษาเพื่อทำการโหวตในเวลาต่อมานั้นก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเช่นกัน พวกเราไม่เพียงแต่ปลาบปลื้มที่ได้เห็นผู้เข้าแข่งขันที่คุ้นหน้าคุ้นตากลับเข้ามาร่วมแข่งอีกครั้ง แต่เรายังพร้อมยินดีต้อนรับบรรดาคนรักภาษาหน้าใหม่ที่พร้อมที่จะส่งต่อความรักภาษาของพวกเราต่อไป ในส่วนของรางวัลสำหรับ 10 อันดับแรกของคนรักภาษาประจำปี 2016 นั้นสนับสนุนโดย Babbel และ ICONSPEAK พันธมิตรทั้งสองของเราได้ทุ่มเทในการคิดค้นหาวิธีการเรียนรู้ภาษาและพยายามทลายอุปสรรคในการสื่อสารของคนทั่วโลก สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณอีกครั้งสำหรับทุกๆโหวตของทุกๆคน! และตอนนี้ bab.la และ Lexiophiles ก็พร้อมแล้วที่จะประกาศผลของการแข่งขัน คุณพร้อมหรือยัง? ถ้าพร้อมแล้ว... ข้างล่างนี้คือ ผลการจัดอันดับที่สุดของบล็อกเกี่ยวกับภาษา เพจเฟสบุ๊ค หน้าทวิตเตอร์ และช่องรายการใน Youtube… อย่าลืม! คุณสามารถติดตามผลการจัดอันดับของปีก่อนๆได้เช่นกัน 2008, 2009, 2010, 2011, 2012, 2013, 2014 and 2015

Make sure to check out the Top 100 for each category as well:

 • 1. Learn Dutch with Bart de Pau

  Videos to learn Dutch with the focus on vocabulary, proverbs and false friends.

 • 2. Língua Portuguesa

  Facebook page devoted to spreading the Portuguese language.

 • 3. LightSpeed Spanish

  This English/Spanish couple provides 10-minute video lessons for Spanish learners, ranging from absolute beginners to advanced speakers

 • 4. Circa Lingua

  Blog about linguistic strategies for business development. It's focused on how to use languages in marketing and business to increase sales and develop internationalization strategies.

 • 5. Learn-German-Easily

  Learn German in a fun way. I have German lessons, German jokes, short stories and I will teach you to speak German fluently with my audio lessons.

 • 6. Talk in French

  Learn French with Frédéric's articles and videos

 • 7. Terminologia etc.

  The blogger is an Italian terminologist and localization specialist. Terminologia etc. is her personal blog on terminology, translation, localization and anything language-related that attracts her attention.

 • 8. German should be fun

  I tweet in English and the German translation just 5 minutes later. Verstehst du meine deutschen Tweets?

 • 9. Keep Smiling Blog

  Keep Smiling English has the sole purpose of contributing to the world of English Language Teaching.

 • 10. Russificate

  Russificate is one of the leading Facebook pages for Russian learners of all levels. Exercises, quizzes, tests, songs and other interesting materials are posted daily. The author of the page is a professional Russian language teacher.

Thanks to everyone that wrote, nominated and voted for these blogs! We hope to see you back on Lexiophiles soon, and look forward to seeing your contributions to the bab.la dictionaries.

ความคิดเห็น