พจนานุกรมภาษาเยอรมัน-ภาษาตุรกี

ในช่องว่างข้างล่าง กรุณาใส่คำหรือวลีในภาษาเยอรมันหรือในภาษาตุรกีที่คุณต้องการทราบเเละเเปลลงไปในพจนานุกรมภาษาเยอรมัน-ภาษาตุรกี นอกจากนี้คุณยจังสามารถค้นหาคำแปลในภาษาอื่นๆได้เช่นเดียวกันในเมนูข้างล่าง ในกรณีที่คุณค้นหาเเล้วมีผลลัพธ์ปรากฏขึ้นมากจนเกินไป คุณสามารถใช้โปรเเกรมการจำกัดผลลัพธ์ของคุณได้ โปรเเกรมนี้จะช่วยเอาคำบางคำที่ไม่เกี่ยวข้องออกไป

ค้นหาคำในพจนานุกรมภาษาเยอรมัน-ภาษาตุรกีโดยตัวอักษร

หลังจากนั้นคุณสามารถเลือกพจนานุกรมภาษาเยอรมัน-ภาษาตุรกีได้โดยการเลือกตัวอักษร หลังจากนั้นคุณสามารถดูคำทั้งหมดที่อยู่ในพจนานุกรมภาษาเยอรมัน-ภาษาตุรกี กดที่คำเหล่านั้นเพื่อดูคำแปลภาษาตุรกี รวมไปถึงคำตุรกีคำอื่นๆที่มีความหมายเหมือนกัน

คุณจะเห็นคำแปลล่าสุดที่มีผู้ใช้เเนะนำเข้ามาในพจนานุกรมภาษาเยอรมัน-ภาษาตุรกีในตารางข้างล่าง ผู้ใช้คนอื่นๆได้ช่วยกันเเนะนำคำศัพท์ใหม่เหล่านี้เข้ามา เเละคุณสามารถช่วยเราได้โดยการบอกให้เรารู้ว่าคุณคิดยังไง ตรวจสอบความถูกต้องของภาษาเยอรมันหรือภาษาตุรกีเหล่านั้นเเละโหวตให้คำศัพท์เหล่านั้นอยู่ในพจนานุกรมหรือลบออกจากพจนานุกรมของเรา นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกให้คุณเลือกเพื่อคุณสามารถเเก้ไขตามความเหมาะสมอีกด้วย

เราต้อนรับทุกคนให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ bab.la มีผู้ใช้เข้ามามีส่วนรวมมากเท่าไรก็ยิ่งทำให้พจนานุกรมของเราพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ คำแปลของภาษาตุรกีในภาษาเยอรมันนั้นเเตกต่างกันไปตามท้องถิ่น การที่มีผู้ใช้ใส่คำศัพท์ต่างๆเข้าไปในพจนานุกรมมากเท่าไรก็ยิ่งทำให้พจนานุกรมนั้นกว้างขวางมากขึ้น และเมื่อมีคนเพิ่มคำศัพท์ต่างๆเข้ามาในพจนานุกรม ก็ยิ่งทำให้พจนานุกรมนั้นมีประโยชน์ต่อคนอื่นมากขึ้น ในการตรวจสอบว่าคำศัพท์ที่ใส่เข้ามาใหม่นั้นถูกต้องหรือไม่นั้น ผู้ใช้จะทำการตรวจสอบตัวสะกดหรือสิ่งต่างๆ และเมื่อมีคนเข้ามาตรวจสอบเกิน 10 คนเเล้ว คำศัพท์เหล่านั้นจะใส่เข้าไปในพจนานุกรมทันที ก่อนหน้านั้นจะมีคำเหล่านั้นอยู่ในพจนานุกรมเเต่จะขึ้นว่ายังไม่มีการตรวจสอบ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของbab.la โดยการ สมัครสมาชิกเเละเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนของเรา เมื่อคุณเป็นสมาชิกกับเราเเละร่วมสร้างสรรค์พจนานุกรมของเรา เช่น การใส่คำศัพท์ภาษาตุรกีเข้ามา คุณจะสามารถสะสมเเต้มเพื่อการเเข่งขันในเเข่งขันระดับโลกได้ เเละเมื่อไรก็ตามที่คุณรู้สึกไม่มั่นใจกับคำศัพท์ที่คุณจะใส่เข้าไปในพจนานุกรม คุณสามารถเข้าไปถามคำถามได้ใน เว็บบอร์ดภาษาเยอรมัน-ภาษาตุรกี ซึ่งเป็นที่ที่ผู้ใช้ bab.la จะเข้ามาตอบคำถามเเละอภิปรายเกี่ยวกับการแปลจากภาษาเยอรมันเป็นภาษาตุรกี รวมไปถึงประเด็นเกี่ยวกับภาษาอื่นๆด้วย