พจนานุกรมภาษาฟินนิช-ภาษาอังกฤษ

กรุณาใช้ช่องค้นหาเพื่อค้นหาคำในภาษาฟินนิชในพจนานุกรมภาษาฟินนิช-ภาษาอังกฤษที่คุณต้องการจะทราบคำแปล เเละเพื่อต้องการทราบค้นหาคำที่มีความหมายเหมือนกัน ประโยคตัวอย่างรวมไปถึงคำถามต่างๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถค้นหาเป็นภาษาอังกฤษได้เช่นเดียวกันเพราะพจนานุกรมนี้สามารถหาคำได้ทั้ง 2 ภาษาพร้อมๆกัน และคุณยังสามารถค้นหาคำในพจนานุกรมอื่นๆได้อีกด้วยใน พจนานุกรมอื่นๆ โดยการเลือกเมนูเเละเลือกภาษาที่คุณต้องการ

ค้นหาคำในพจนานุกรมภาษาฟินนิช-ภาษาอังกฤษโดยตัวอักษร

มันไม่เเปลกเลยที่คุณต้องการจะค้นหาคำในภาษาฟินนิชเเต่จำตัวสะกดไม่ได้ ในกรณีนี้คุณสามารถคลิกเลือกตัวอักษรเเล้วคุณจะเจอลิสต์ในภาษาฟินนิชทั้งหมดที่ขึ้นต้นด้วยตัวอักษรตัวนั้น เเละเมื่อคุณคลิกที่คำศัพท์ในภาษาฟินนิช คุณจะเจอหน้าพจนานุกรมที่มีคำแปลเป็นภาษาอังกฤษ

ข้างล่างคุณสามารถเห็นลิสต์คำศัพท์หรือสำนวนทั้งหมดที่ผู้ใช้bab.la ใส่เข้ามาทั้งหมด คุณสามารถตรวจสอบความถูกต้องของคำแปลในภาษาฟินนิชโดยการกดอนุมัติหรือเเก้ไขในกรณีที่มีข้อผิดพลาดบางประการ เเละถ้าคุณคิดว่าคำศัพท์เหล่านั้นถูกต้องเเล้ว คำเหล่านั้นก็จะถูกใส่เข้ามาในพจนานุกรมภาษาฟินนิช-อังกฤษ

เราต้องการพัฒนาคุณภาพเเละประโยชน์ของพจนานุกรมของเรา กรุณาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของbab.la เเละช่วยเราในการสร้างพจนานุกรมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนของเราเเละช่วยเราสร้างพจนานุกรมภาาาฟินนิช-อังกฤษที่ดีที่สุด ภาษานั้นมีการพัฒนาอยู่เรื่อยๆทุกวัน ความหมายของคำอาจเเตกต่างกันไปตามท้องที่ มันอาจจะมีคำแปลในภาษาอังกฤษหลายคำต่อคำในภาษาฟินนิชหนึ่งคำ นอกจากนี้อาจจะมีคำศัพท์ในภาษาฟินนิชที่ใช้เฉพาะทางบางคำเช่น คำที่ใช้ในเทคโนโลยี ทางการเเพทย์ เป็นต้น คำศัพท์ใหม่ๆที่ใส่เข้ามาในพจนานุกรมนั้นต้องได้รับการตรวจสอบความถูกต้องก่อน 10 คนขึ้นไปจึงจะสามารถใส่เข้ามาในพจนานุกรมของเราอย่างถาวรได้ วิธีนี่เป็นวิธีที่คอยดำรงคุณภาพของพจนานุกรมของเรา
เราจะสามารถพัฒนาได้ด้วยความช่วยเหลือของคุณ สมัครสมาชิก## กับเราเเละร่วมสะสมเเต้มใน การเเข่งขันระดับโลก### เมื่อใดก็ตามที่คุณใส่คำศัพท์ใหม่เข้ามานั้นคุณจะได้รับเเต้มเพิ่มมากขึ้น เเละในกรณีที่คุณไม่มั่นใจกับการแปลหรือคำในภาษาฟินนิช คุณสามารถเข้าไปถามคำถามผู้ใช้คนอื่นๆได้ใน #เว็บบอร์ดภาษาฟินนิช-ภาษาอังกฤษ# ที่นี่เป็นที่ๆผู้ใช้ bab.la คนอื่นจะคอยตอบคำถามที่คุณสงสัยในประเด็นต่างๆที่เกี่ยวข้องกับไวยากรณ์รวมไปถึงประเด็นต่างๆที่เกี่ยวข้องกับภาษาฟินนิช