การผันกริยาของภาษาเดนิช

The bab.la Danish conjugation tool is very easy to use. To find all the Danish verbs in their full tenses simply type a Danish verb in its infinitive form in the search bar above, click on "Conjugate" and the results will be displayed within seconds.

ถ้าคุณกำลังตามหา ภาษาไทย-ภาษาอังกฤษ พจนานุกรม คลิกที่นี่

Find out the most frequently used verbs in ภาษาเดนิช.

ถ้าหากคุณไม่ต้องการใช้ช่องค้นหาในการค้นหาคำกริยาและการผันคำกริยาภาษาเดนิช คุณสามารถใช้ตัวอักษรที่เรียงอยู่ด้านล่างนี้ คลิกที่ตัวอักษรใดตัวอักษรหนึ่ง คุณจะเจอกับคำกริยาในภาษาเดนิชทั้งหมดที่ขึ้นต้นด้วยตัวอักษรนี้ จากนั้นหากคุณคลิกที่คำกริยาคำใดคำหนึ่ง คุณก็จะเจอกับหน้าที่แสดงผลการผันคำกริยาคำนั้นในทุกรูปประโยค/รูปกาล

การผันคำกริยาเป็นความสามารถในการเปลี่ยนรูปของคำกริยาตามกาล(เวลา) ตามประธาน รวมถึงตามการกระทำของประธาน(กระทำเอง/ถูกกระทำ)และจำนวน(พจน์) สิ่งเหล่านี้อาจฟังดูแปลกไปบ้างแต่พวกเราก็ใช้มันทั้งอย่างรู้ตัวและไม่รู้ตัว คุณไม่ต้องการเสียเวลากับการเรียนรู้การผันคำกริยาใช่หรือไม่ สำหรับภาษาเดนิชแล้วมันง่ายมาก เพราะการผันคำกริยาในตระกูลภาษาสแกนดิเนเวียนนั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างง่าย บางครั้งก็แทบไม่เปลี่ยนเลยไม่ว่าจะเป็นสรรพนามใดก็ตาม และการผันคำกริยาภาษาเดนิชก็รวมอยู่ในหลักการนี้ด้วยเช่นกัน ที่สำคัญคำกริยาภาษาเดนิชก็ไม่ยากเลยที่จะเรียนรู้ เพียงแค่คุณเข้าไปศึกษาการผันคำกริยาภาษาเดนิชด้วยตัวช่วยของทาง bab.la เพียงไม่นาน คุณก็จะสามารถผันคำกริยาภาษาเดนิชได้อย่างชำนาญ คุณต้องการปรับปรุงทักษะการผันคำกริยาภาษาเดนิชหรือต้องการพัฒนาความรู้เรื่องกริยาภาษาเดนิชใช่หรือไม่ ที่นี่พวกเราสามารถช่วยคุณได้ แหล่งเรียนรู้ภาษา bab.la ของเรามีเกมส์ต่างๆทั้งที่เป็นภาษาเดนิชและที่เกี่ยวกับภาษาเดนิชมากมาย ไม่ว่าคุณจะใช้ภาษาเดนิชเป็นปกติอยู่แล้วหรือกำลังเรียนอยู่ก็ตามเรารับรองว่าเกมส์เหล่านี้จะต้องสนุกแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีเกมส์ที่เสริมสร้างความรู้ภาษาเดนิชอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นเกมส์แฮงค์แมน เกมส์ทดสอบความจำ และเกมส์จับคู่กัน วิธีเหล่านี้เป็นวิธีที่เยี่ยมอย่างหนึ่งในการเรียนรู้ภาษาเดนิชด้วยความสนุกสนาน คุณจะได้เรียนรู้คำกริยาอย่างเต็มที่และยังได้เรียนคำศัพท์อื่นๆอีกมากมาย ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังสามารถค้นหาตารางการผันคำกริยาในภาษาอื่นนอกจากภาษาเดนิชอีกด้วย