บทเรียนคำศัพท์

คำถามที่ถูกถามบ่อย

ฉันจะเริ่มต้นการบทเรียนคำศัพท์อย่างไร?

ด้วยบทเรียนคำศัพท์ของ bab.la คุณสามารถเริ่มต้นการเรียนรู้ได้ภายในไม่กี่นาที:

1. สมัครสมาชิก: สมัครสมาชิก กับbab.la โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายและคุณจะได้รับอีเมลเพื่อยืนยันความเป็นสมาชิกของคุณ เมื่อคุณคลิกที่ลิงค์นี้ คุณสามารถเริ่มต้นได้ทันที นอกจากนี้คุณยังสามารถลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีเดิมของคุณก็ได้

2. เลือกบทเรียน: คุณสามารถเลือกบทเรียนที่คุณต้องการจากบทเรียนนับร้อย เพียงแค่เลือกภาษา กดเลือกคีย์เวิร์ดและกดเลือกหมวดหมู่เท่านั้นเอง เเน่นอนคุณสามารถเลือกบทเรียนเพิ่มเติมทีหลังก็ได้เช่นเดียวกัน

3. เรียนรู้: ทันทีที่คุณได้เลือกบทเรียนแล้ว คุณสามารถเริ่มต้นการทำแบบฝึกหัดได้โดยอัตโนมัติ เมื่อคุณใช้ระบบเเฟลชการ์ดบ่อยๆ คำศัพท์เหล่านั้นจะใส่เข้าไปในความทรงจำระยะยาวของคุณ เเละถ้าคุณต้องการพัก คุณสามารถหยุดแบบฝึกหัดนั้นและเข้ามาทำต่อในโอกาสหน้าได้ เราจะบันทึกแบบฝึกหัดของคุณอย่างอัตโนมัติ

ฉันจะเรียนรู้ระบบแฟลชการ์ดอย่างไร?

1. ทุกๆคนนั้นมีความทรงจำระยะสั้นและความทรงจำระยะยาว เราไม่ได้ต้องการให้คุณเรียนรู้คำศัพท์เท่านั้น เเต่เราอยากให้คุณจดจำคำศัพท์เหล่านั้นในระยะยาว แบบฝึกหัดคำศัพท์ของ bab.laนั้นได้ถูกออกเเบบเพื่อให้คุณเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆได้อย่างมีประสิทธิภาพและเก็บไว้ในความทรงจำได้อย่างระยะยาว

2. โดยปกติเเล้วคำศัพท์ต่างๆจะถูกใส่เข้าไปในความทรงจำระยะยาวหลังจากที่คุณจำมันซ้ำๆทั้งหมด 3 ครั้ง ด้วยเหตุผลนี้เองที่ทำให้เราออกเเบบบทเรียนคำศัพท์เพื่อคุณ กล่องเเฟลชการ์ดนั้นประกอบไปด้วยระดับทั้งหมด 5 ระดับ ซึ่งเป็นตัวเลขที่คุณจะจดจำคำศัพท์เหล่านั้นได้ ระดับที่ 1 เป็นระดับที่คุณจะจดจำเข้าไปในความทรงจำระยะสั้นและระดับที่ 5 นั้นจะใส่ไว้ในความทรงจำระยะยาว

3. เมื่อคุณรู้คำศัพท์ในบทเรียนแล้ว คุณจะได้เล่นต่อในระดับถัดไป นี่จะดำเนินการต่อไปเรื่อยๆคนถึงระดับที่ 5 เมื่อคำศัพท์เหล่านั้นได้ถูกใส่เข้าไปในความทรงจำระยะยาวของคุณ ถ้าคุณไม่รู้คำศัพท์เหล่านั้น แบบฝึกหัดจะเลื่อนตกไปในระดับที่ 1 หน้าที่ของคุณคือ คุณจะต้องเล่นเข้าไปถึงในระดับที่ 5 ให้ได้

ฉันจะสร้างบทเรียนของตนเองได้อย่างไร?

และเมื่อคุณได้ลงชื่อเข้าใช้แล้ว คุณสามารถเลือก "สร้างบทเรียนใหม่"ในเมนูได้ ที่นั่นคุณสามารถกดเลือก ชื่อเรื่อง คำอธิบาย รวมไปถึงภาษาที่คุณต้องการได้ หลังจากนั้น คุณสามารถกดเลือกคำศัพท์ของคุณเองได้ และเมื่อใดก็ตามที่คุณทำเเบบฝึกหัดเสร็จเรียบร้อยแล้ย คุณคลิกที่ "แบบฝึกหัดเสร็จสิ้น" คำแนะนำ: ผู้ใช้คนอื่นสามารถทำแบบฝึกหัดของคุณได้ ถ้าคุณไม่อยากให้ผู้อื่นเข้ามาเล่นแบบฝึกหัดของคุณ คุณต้องคลิกที่ "นี่เป็นบทเรียนส่วนตัว(ผู้อื่นไม่สามารถทำได้)"

ค้นหาบทเรียนคำศัพท์ทั่วไป

EN ภาษาอังกฤษ ภาษาสเปน ES