เกมส์

Play Hangman

แฮงค์แมน

คุณพร้อมเล่นเกมส์แฮงค์แมนของ bab.la หรือยัง มาทดสอบความสามารถของคุณตอนนี้เลย!

เล่นเกมส์ฝึกความจำ

เกมส์ความจำ

จดจำคำศัพท์เเละจับคู่คำแปลให้ถูกต้อง คุณเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาหรือไม่?

เล่นเกมส์จับคู่

จับคู่กัน!

จับคู่ความหมายของคำให้เร็วที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ คุณสามารถทำได้หรือเปล่า?

ประโยคปัจจุบันธรรมดาและประโยคปัจจุบันกาลต่อเนื่อง

ประโยคปัจจุบันในภาษาอังกฤษมันน่าปวดหัวมากๆเลยในช่วงแรก

เกมส์ของ bab.la ไม่ได้ให้เเค่ความสนุกสนานเท่านั้น เเต่ยังให้ความรู้แก่คุณอีกด้วย มันจะดีเเค่ไหนถ้าเราสามารถเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆโดยที่ไม่ต้องมานั่งท่องศัพท์ให้ยุ่งนาก ด้วยเกมส์ของ bab.la คุณจะค้นพบว่าการเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆนั้นง่ายดายและสนุกสนานอีกด้วย

เรียนรู้ภาษาใหม่ๆอาจจะเป็นเรื่องยากของใครหลายๆคน มันเป็นเรื่องยากที่ต้องจดจำคำศัพท์ใหม่ๆ หลักไวยากรณ์เเละบทสนทนาต่างๆ ในวัยเด็กสามารถเรียนรู้ภาษาได้รวดเร็วกว่าในวัยผู้ใหญ่ เมื่อคุณมีอายุมากขึ้นเท่าไรยิ่งทำให้ความสามารถในการจำคำศัพท์ยากขึ้นเรื่อยๆ เเต่ยังมีวิธีหนึ่งที่คุณสามารถเรียนรู้ภาษาได้ดีมากขึ้น ไม่ว่าเป็นการเข้าคอร์สเรียนภาษาใหม่ๆ หรือไปท่องเที่ยวในประเทศที่พูดภาษานั้น มีส่วนร่วมเเละพูดคุยกับคนท้องถิ่น นอกจากนี้คุณสามารถเข้าไปเรียนรู้ในอินเตอร์เน็ตผ่านหน้าต่างภาษาอย่าง bab.la ได้เช่นเดียวกัน

bab.la นั้นสามารถให้ความช่วยเหลือคุณในหลายๆเรื่องที่เกี่ยวกับภาษา พจนานุกรมของเราประกอบไปด้วยคำศัพท์ต่างมากมายที่่ช่วยทำให้คุณมีความรู้ด้านภาษามากยิ่งขึ้น ให้คุณรู้วิธีการสะกดคำที่ถูกต้องหรือบอกความหมายของคำเหล่านั้น ชุมชนคนรักภาษาของเรานั้นเป็นสถานที่ที่ดีมากเช่นเดียวกันในการรู้จักคนใหม่ๆ เเละร่วมอภิปรายเเสดงความคิดเห็นในเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับ การเรียนรู้ภาษา ไวยากรณ์ วัฒนธรรม เเต่มีสิ่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในเว็บไซต์ของเรานั้นก็คือเกมส์ มีเกมส์ที่่มีชื่อเสียงต่างๆมากมาย เช่น เกมส์แฮงค์แมน และ เกมส์ความจำ ซึ่งสามารถให้คุณรู้คำศัพท์ใหม่ๆเพิ่มเติมมากมาย

เกมส์แฮงค์แมนนั้นเป็นเกมส์ที่ใช้ความสามารถในการเดาเเละสามารถเล่นได้กับผู้เล่นหลายๆคน ถ้าเป็นในรูปแบบของปากกากับกระดาษ ผู้เล่นคนหนึ่งต้องคิดคำหนึ่งคำ อาจจะเป็นคำยากๆเเละเดาได้ยาก เเต่ในเวอร์ชั่นของ bab.la คำศัพท์จะปรากฏขึ้นอัติโนมัติ จากนั้นคุณต้องทำการเดาคำศัพท์เหล่านั้นโดยการกดตัวอักษรใส่เข้าไปครั้งละ 1 ตัว ถ้าในคำๆนั้นมีตัวอักษรตัวนั้นอยู่ มันจะปรากฏขึ้นในคำให้คุณ ถ้าคุณเลือกตัวอักษรไม่ถูกต้อง การวาดแฮงค์แมนก็จะเริ่มต้นขึ้น เกมส์จะสิ้นสุดลงเมื่อคุณสามารถทายคำได้ถูกต้องก่อนที่จะทำการวาดตัวแฮงค์แมนเสร็จสิ้น ถ้ามีการวาดตัวแฮงค์แมนเสร็จสิ้นเเล้วเเต่คุณยังไม่สามารถทายคำนั้นได้ เเสดงว่าคุณเเพ้

คุณคือเล่นเกมส์ความจำมาก่อนหรือไม่ ถ้าเคย เกมส์จับคู่คงเป็นอะไรที่ง่ายสำหรับคุณ เมื่อคุณคลิกเริ่มเล่นเกมส์แล้ว กล่อง 8 กล่อง จะปรากฏให้คุณบนหน้าจอ ตรงข้ามกับเกมส์ความจำ คุณจะเห็นคำ 4 คำและความหมายของคำนั้นก่อน จากนั้น หน้าที่ของคุณคือคุณต้องจับคู่ความหมายให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เเละเมื่อคุณเริ่มต้นเล่นเเล้ว ระดับความยากของเกมส์จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เเต่นี่เป็นวิธีที่คุณจะเรียนรู้เเละสามารถจำคำศัพท์เหล่านั้นได้อย่างรวดเร็ว

เกมส์อีกเกมส์หนึ่งของ bab.la คือเกมส์เรียงคำศัพท์ซึ่งคล้ายๆกับเกมส์แฮงค์แมน เเต่เกมส์นี้คุณสามารถที่จะเห็นตัวอักษรทั้งหมดบนหน้าจอที่สามารถรวมเป็นคำศัพท์ได้ เราได้เพิ่มความยากเเละความท้าทายของเกมส์มากขึ้นโดยการเรียงตัวอักษรใหม่ที่ไม่ใช่วิธีการสะกดที่ถูกต้อง หลักจากนั้นคุณต้องทายคำศัพท์เหล่านั้นที่ถูกต้อง กรุณาลากตัวอักษรและใส่ตัวอักษรเพื่อการสะกดคำที่ถูกต้อง

เกมส์ที่สี่ของ bab.la นั้นคือเกมส์ที่ช่วยฝึกสมองเเละทักษะด้านคำศัพท์ไปพร้อมๆกัน เมื่อคุณเล่นเกมส์ความจำคุณจะเห็นกล่อง 8 กล่อง ปรากฏขึ้นในหน้าจอ 4 กล่องนั้นจะมีธงที่มีสัญลักษณ์ของภาษาที่คุณพูดได้ ในขณะที่อีก 4 กล่องนั้นเเสดงถึงภาษาที่คุณต้องการจะเรียน เมื่อคุณคลิกที่กล่องหนึ่ง คำหนึ่งคำก็จะถูกเปิดออกมา สิ่งที่คุณต้องทำคือคุณต้องหาความหมายของคำเหล่านั้น เเละคุณต้องทำให้เร็วด้วยเพราะเกมส์นี้ต้องเเข่งกับเวลา คุณจะชนะเมื่อคุณสามารถจับคู่ความหมายของคำได้อย่างถูกต้อง

มีความสุขเเละขอให้สนุกกับการฝึกฝนคำศัพท์ใหม่ๆผ่านเกมส์ของ bab.la!