เครื่องมือ

bab.la ให้บริการเครื่องมือที่คุณสามารถสร้างสรรค์เว็บไซต์ด้วยตัวคุณเองและให้คุณค้นหาสิ่งต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพียงแค่เพิ่มปลั๊กอินเข้าไปในเบราซ์เซอร์ของคุณ เครื่องมือเหล่านี้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย คุณสามารถดูเครื่องมือชนิดต่างๆได้ข้างล่าง เราต้องการให้เครื่องมือของเราสามารถใช้งานได้ง่ายและสามารถใช้ได้กับเว็บเบราซ์เซอร์ในทุกรุ่น

คุณกำลังตามหาโปรแกรม bab.laอยู่ใช่หรือไม่? คุณสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมโดยการคลิกที่นี่

เบราซ์เซอร์พจนานุกรมปลั๊กอินสำหรับ Chrome และ Firefox

เบราซ์เซอร์ปลั๊กอินนั้นสามารถให้คุณค้นหาคำแปลโดยตรงจากกล่องค้นหาช่องเบราซ์เซอร์(ดูส่วนที่ไฮไลท์ในภาพหน้าจอ) คุณสามารถเริ่มต้นการค้นหาจากเว็บไซต์ใดๆก็ได้ (เช่น Google ในภาพหน้าจอ) โดยที่ไม่ต้องโหลดหน้าเว็บไซต์

บางบริการอาจจะถูกติดตั้งเข้าไปในเบราซ์เซอร์ของคุณแล้ว (เช่น Google, Yahoo…) กรุณาเลือก bab.la จากในลิสต์ (เช่น พจนานุกรมภาษาเยอรมัน-อังกฤษในภาพจับหน้าจอ) เริ่มต้นพิมพ์คำศัพท์และกดตกลง
แล้วเบราซ์เซอร์ปลั๊กอินจะถูกติดตั้งโดยอัตโนมัติ กรุณาเลือกภาษาที่คุณต้องการในเมนูและคลิกที่ "ติดตั้ง"

  

วิจิทพจนานุกรมสำหรับเว็บไซต์ของคุณเอง

คุณสามารถเพิ่มวิจิทเข้าไปในพจนานุกรมของคุณ การใส่วิจิทนั้นคล้ายคลึงกับการใส่วิดีโอเข้าไปในยูทูป หลังจากที่คุณได้ทำการเลือกวิจิทจากเมนูด้านล่างแล้ว จะมีรหัสปรากฏขึ้นให้คุณเห็น คุณเพียงแค่คัดลอกรหัสนั้นแล้วใส่รหัสเข้าไปในเว็บไซต์ของคุณ

เมื่อได้ทำการติดตั้งแล้ว ทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณสามารถค้นหาคำแปลโดยไม่ต้องออกจากหน้าเว็บไซต์ วิจิทจะปรากฏคำแปลที่ถูกค้นหาบ่อยที่สุดขึ้นมา
คุณมีตัวเลือกสามอันในการปรับแต่งวิจิทของคุณ ในการตั้งค่า"ภาษา"คุณสามารถเลือกภาษาของวิจิทของคุณ ในเมนู"พจนานุกรม" คุณสามารถเลือกได้ว่าคุณต้องการให้ทุกพจนานุกรมปรากฏขึ้นมาหรือยึดเพียงแค่พจนานุกรมเดียว ในส่วนของการตั้งค่า''ขนาด''คุณสามารถเปลี่ยนขนาดวิจิทที่คุณต้องการได้ด้วยตนเอง แต่วิจิทที่มีขนาดเล็กจะมีคำแปลปรากฏน้อยกว่าวิจิทที่มีขนาดใหญ่ และเมื่อคุณได้ปรับเปลี่ยนการตั้งค่าที่คุณต้องการแล้ว คลิกที่ "การสร้างรหัส" และรหัสจะปรากฏขึ้นมาให้คุณ

ภาษา

พจนานุกรม

ขนาด


วิจิทแบบฝึกหัดภาษาสำหรับเว็บไซต์ของคุณเอง

คุณสามารถใส่แบบฝึกหัดภาษาเข้าไปในเว็บไซต์ของคุณ เมื่อคุณเพิ่มแบบฝึกหัดเข้าไป ผู้ใช้สามารถทำแบบฝึกหัดในเว็บไซต์ได้โดยไม่ต้องเปิดหน้าต่างใหม่ และในตอนท้ายสุดของแบบฝึกหัด คุณจะเห็นผลลัพธ์ของแบบฝึกหัดเหมือนตอนที่คุณทำแบบฝึกหัดในเว็บไซต์
หน้าจอจะปรากฏวิจิทผลลัพธ์ในเว็บไซต์เยอรมันส่วนตัว ผู้ใช้จะเห็นข้อมูลต่างๆได้เหมือนกับที่เห็นในเว็บไซต์ bab.la

ถ้าคุณต้องการเพิ่มแบบฝึกหัดภาษาเข้าไปในเว็บไซต์ของคุณ แค่คลิกเข้าไปในแบบฝึกหัดที่คุณต้องการ คุณจะเจอรหัสในคอลัมน์ (ดูบริเวณไฮไลต์ในภาพหน้าจอ) เพียงแค่คัดลอกรหัส "แบบฝึกหัดฝังลึก" เข้าไปในแฟ้ม HTML ของคุณ แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว อย่าลืมว่าวิจิทนั้นต้องมีความกว้าง 400 pixels

แถบเครื่องมือพจนานุกรมสำหรับเบราซ์เซอร์ Firefox (มีความสามารถในการใช้กับ Firefox 24)

แถบเครื่องมือ Firefox นั้นสามารถให้คุณดูคำแปลต่างๆโดยตรงจากเบราซ์เซอร์โดยการเลือกพจนานุกรมที่คุณต้องการจากเมนู (ดูภาพหน้าจอ) คุณสามารถเริ่มต้นการค้นหาเว็บไซต์ใดๆก็ได้โดยไม่ต้องทำการโหลดเว็บไซต์ bab.la นอกจากนี้ในบริเวณแถบเครื่องมือนั้นมีช่องค้นหาสำหรับวิกิพีเดียและกูเกิ้ลเพื่อให้คุณค้นหาข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติม

คลิกที่นี่ เพื่อเพิ่มแถบเครื่องมือ Firefox เข้าไปในเบราซ์เซอร์ของคุณ
แถบเครื่องมือพจนานุกรม bab.la

คุณต้องการเข้าไปดูที่โปรแกรมภาษาของเรา ที่สามารถใช้ได้กับทั้งไอโฟน ไอพอดทัชและไอแพดหรือเปล่า? เข้าไปดูที่ หน้านี้ได้เลย