เกี่ยวกับเรา

A multicultural and multilingual team

bab.la นั้นเป็นโครงการภาษาที่ก่อตั้งขึ้นโดย Andreas Schroeter Thomas Schroeter และ Patrick Uecker ความคิดนี้ได้อยู่ในหัวของ Andreas มาได้สักพัก เขาได้อาศัยอยู่ในประเทศเเคนาดา ฝรั่งเศส สวีเดนและสหรัฐอเมริกาในช่วงมัธยมและมหาวิทยาลัย เขาได้สังเกตว่าเเค่เพียงรู้คำแปลอย่างเดียวนั้นไม่พอเเต่เราต้องปรับตัวให้เข้าถึงภาษาด้วย Thomas และ Andreasได้สะสมพจนานุกรมในหลายๆภาษามานานมากเเล้ว จากนั้นเขาจึงต้องทำการรวบรวมข้อมูลทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อสร้างสรรค์หน้าต่างภาษาซึ่งเปิดโอกาสให้กลุ่มคนรักภาษาเข้ามารวมตัวเเละเเลกเปลี่ยนความคิดเห็นของกันเเละกัน ใครจะเป็นอาจารย์สอนภาษาได้ดีกว่าเจ้าของภาษาล่ะ? นอกจากนี้ Patrick นั้นเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาเป็นอย่างมาก รวมไปถึงความรู้ในด้าน Pascal, C++, Java, Prolog, LISP, SQL, PHP, JSP และ ASP ต้องขอบคุณทักษะความสามารถด้านภาษาของเขาที่ทำให้ bab.la อยู่รอดมาจนถึงทุกวันนี้

หน้าต่างภาษา bab.la นั้น เป็นบริการออนไลน์สำหรับผู้รักการเรียนภาษาทุกคน ที่ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เรามี 44 พจนานุกรมสำหรับ 28 ภาษา เว็บบอร์ดภาษา บทเรียนคำศัพท์ เกมส์ภาษา แบบทดสอบ การผันกริยาสำหรับ 12ภาษา คู่มือวลีสำหรับมหาวิทยาลัย ธุรกิจ หรือการท่องเที่ยว และตลาดหาสถานที่ฝึกงาน รวมไปถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆที่เกี่ยวข้องกับภาษาอีกมากมาย

ในเดือนเมษายนปี 2015 bab.la ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Oxford Dictionaries จากนั้นมา Oxford University Press จึงกลายมาเป็นบริษัทแม่ของเรา โดย Oxford และ bab.la ได้ร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์และภารกิจเพื่อส่งมอบเนื้อหาที่มีคุณภาพไปสู่ชุมชนทั่วโลก

ภารกิจของเราคือการเป็นพจนานุกรมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเพื่อที่จะบรรลุเป้าหมาย ทีมงานจัดการเนื้อหานานาชาติของเราได้ร่วมมือกันกับผู้ใช้งาน โดยที่พวกเขาสามารถแนะนำคำศัพท์ใหม่สำหรับพจนานุกรม เพื่อช่วยปรับปรุงคุณภาพให้ดีขึ้น และเราได้พยายามอย่างหนักที่จะรักษาคุณภาพผลิตภัณฑ์ของเราจากสำนักงานในฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี โดยการเพิ่มรายการใหม่ๆลงในพจนานุกรม พร้อมกับตรวจสอบคำแนะนำต่างๆจากผู้ใช้งาน

พวกเรามีความยินดีที่จะได้รับความคิดเห็นจากคุณ คุณสามารถให้ข้อเสนอแนะกับเราได้ทุกเวลา เพื่อช่วยเราในการปรับปรุงบริการให้ดีขึ้น มีประสิทธิภาพ และเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าใช้สำหรับคุณ อย่าลังเลที่จะส่งข้อความมาหาเรา! และหากคุณมีความสนใจในภาษาและต้องการร่วมงานกับเราในฮัมบูร์ก ตรวจสอบหน้าตำแหน่งงานเพื่อข้อมูลเพิ่มเติม

1. หน้าต่างภาษาที่ให้บริการใน 28 ภาษาด้วยกัน

2. 44 พจนานุกรมสองภาษา

3. ประโยคบริบทตัวอย่างนับไม่ถ้วน สำหรับอธิบายการแปลภาษาของเรา

4. แบบทดสอบและเกมส์ภาษาจำนวนมาก

5. คู่มือวลีสำหรับการท่องเที่ยวและธุรกิจ

6. ตารางผันคำกริยาใน 12 ภาษา

7. คำถามและคำตอบในเว็บบอร์ดของเราจำนวนมหาศาล

8. บทเรียนคำศัพท์สำหรับการเรียนภาษา

9. ข้อเสนอการฝึกงานจากทั่วทุกมุมโลก

10. บทความหลากหลายภาษาบน Lexiophiles


มาฮัมบูร์กสิ...

พวกเราเป็นทีมที่สนุกสนาน

ที่มาจากทั่วทุกมุมโลก